ĐI MUA XE


Tùy theo ngân sách bạn dành cho việc mua xe, tuy nhiên không nên mua một chiếc xe đời quá cũ hoặc đã chạy trên 200,000km. Một chút rỉ dầu thường không phải là vấn đề quá nghiêm trọng và cũng tùy vào vị trí của điểm rò dầu. Nếu bạn đi cùng một người thợ máy, bạn có thể nhờ họ kiểm tra cho bạn vấn đề này. Trước khi nổ máy xe để kiểm tra đông cơ, cần chắc chắn rằng cần số đang ở vị trí P với xe số tự động, hoặc vị trí N với xe số tay, và thắng tay đã được kéo lên ở mức tối đa để tránh tình trạng nổ máy và xe thình lình di chuyển ngoài tầm kiểm soát.

.

Nên dẫn theo một người có kiến thức về xe đi cùng để có cái nhìn đầy đủ và khách quan. Nếu bạn không quen biết ai, nên nhờ một người thợ sửa xe đi cùng và trả tiền thù lao cho họ.

Nếu bạn quyết định mua xe mới, bạn không cần phải lo lắng về kiểm tra xe vì mọi thứ đều mới tinh và được bảo hành của nhà sản xuất.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ khả năng để sắm cho mình một chiếc xe chưa từng lăn bánh bao giờ.

Ở đây, tôi không bàn nhiều đến nội thất và tiện ích bên trong xe, cũng như ngoại hình, kiểu dáng chiếc xe, mà chỉ bàn về máy xe và các bộ phận đảm bảo cho sự vận hành xe được an toàn và mượt mà về lâu dài. Tránh trường hợp mua phải của nợ đắt tiền.

Biết rõ mục đích sử dụng xe của người chủ cũ và mức độ quan tâm của họ đến việc chăm sóc xe cũng góp phần quan trọng trong việc chọn mua xe đã qua sử dụng. Thông thường, những người có thu nhập khá đồng thời là chủ sở hữu đầu tiên của chiếc xe hay để tâm nhiều đến việc săn sóc xe. Những người có tuổi cũng thường lái xe cẩn thận và chăm sóc xe rất chu đáo. Tránh mua những chiếc xe đã bị độ chế hoặc lên đời vì khả năng nâng cấp không đồng bộ và chất lượng kỹ thuật của việc độ chế có thể dẫn đến những hư hỏng tiềm ẩn không đáng có.

Kiểm tra sổ bảo trì xe (log book) và các hóa đơn liên quan để chắc chắn rằng xe được bảo trì đều và đúng hạn bởi những cơ sở được cấp phép bảo trì. Sẽ không là một quết định khôn ngoan nếu bạn chọn mua một chiếc xe thật bắt mắt nhưng người chủ xe bỏ qua nhiều lần bảo dưỡng hoặc họ tự làm công việc đó ở nhà.

Đối với một số xe sử dụng timing belt, nên kiểm tra trong sổ bảo trì hoặc dưới nắp bonnet xem xe có được thay đúng thời hạn hay không. Bạn sẽ không muốn vừa mua xe xong lại phải chi thêm một khoảng tiền lớn để thay timing belt hoặc phải đối mặt với rủi ro xe có thể hỏng máy giữa đường.

Tùy theo ngân sách bạn dành cho việc mua xe, tuy nhiên không nên mua một chiếc xe đời quá cũ hoặc đã chạy trên 200,000km.

Một chút rỉ dầu thường không phải là vấn đề quá nghiêm trọng và cũng tùy vào vị trí của điểm rò dầu. Nếu bạn đi cùng một người thợ máy, bạn có thể nhờ họ kiểm tra cho bạn vấn đề này.

Lốp xe ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn khi xe vận hành. Một bộ lốp mòn đều, không nghiêng về phía nào và bề mặt lốp không nổi vảy quá cao là dấu hiệu cho thấy hệ thống cân chỉnh lái còn chính xác. Những lốp xe có bề dày làm việc (gai lốp/ tread depth) dưới 1.5mm hoặc tuổi thọ quá 5 năm kể từ ngày sản xuất nên được loại trừ.

 

Hệ thống giảm sốc cũng nên được để mắt đến khi bạn chọn mua một chiếc xe cũ bởi vì chúng tác động trực tiếp vào lốp xe, hệ thống lái và cảm giác nhồi lắc khi lái. Chảy dầu ở hệ thống giảm sốc, đệm cao su bị bể hoặc mòn, những tiếng va đập nhỏ phát ra từ vị trí 4 bánh xe trong quá trình lái thử là những lỗi rất dễ nhận biết khi bạn kiểm tra hệ thống giảm sốc của xe.

Kiểm tra phanh xe là một điều không thể bỏ qua khi bạn chọn mua một chiếc xe đã qua sử dụng.

Tắt máy xe, ngồi vào buồng lái, đạp mạnh và giữ chân thắng trong 10 giây. Nếu chân thắng tiếp tục chìm xuống nghĩa là hệ thống trợ lực thủy lực thắng có vấn đề.

Để ý khi đạp thắng, tất cả đèn thắng có sáng hay không.

Tại mỗi bánh xe, bên trong mâm bánh và tại cụm thắng có dấu hiệu ẩm ướt của dầu thắng bị rò rỉ hay không. Ống cao su thủy lực của hệ thống thắng có bị lão hóa hay rạn nứt hay không.

Bề dày tối thiểu của má phanh cho phép trong phạm vi 2-2.5mm.

Một hệ thống phanh tốt sẽ không gây ra tiếng kêu chói tai khi vận hành.

 

Bây giờ, chúng ta sẽ nói về động cơ xe.

Không nên nổ máy khi bạn mở nắp bonnet lên để kiểm tra động cơ. Cánh quạt tản nhiệt, dây belt và các chi tiết chuyển động có thể quấn lấy tóc, cà vạt hay áo quần của bạn gây nên chấn thương nghiêm trọng.

Nên có chút kiến thức nhất định về động cơ để kiểm tra mà không làm phật lòng người bán xe.

Hãy lướt qua nhanh các bình dự trữ nước làm mát, dầu thắng, dầu trợ lực tay lái để xem mực nước và mực dầu có nằm trong phạm vi an toàn cho phép hay không. Phạm vi cho phép là giữa mức Max và mức Min.

Rút que thăm dầu để xem màu dầu và độ đặc của dầu. Với xe chạy xăng, nếu dầu quá đặc, có thể buồng đốt không kín và động cơ sinh ra nhiều khói nên phải sử dụng dầu có độ nhờn cao để hạn chế khói. Nếu dầu quá đen, có thể xe không được chăm sóc đúng mức.

Mở nắp dầu động cơ và kiểm tra xem mức độ đóng cặn của dầu trên nắp. thông thường, nếu xe được bảo trì đều dặn, sử dụng đúng loại dầu và không bị quá nhiệt, sự tích lũy cặn hiếm khi xảy ra.

Kiểm tra xem các dây belt có bị rạn nứt, bị tưa rách hay không.

Nếu phát hiện xe có vết rò rỉ dầu hoặc nước làm mát, nên tham khảo ý kiến thợ máy.

 

Trước khi nổ máy xe để kiểm tra đông cơ, cần chắc chắn rằng cần số đang ở vị trí P với xe số tự động, hoặc vị trí N với xe số tay, và thắng tay đã được kéo lên ở mức tối đa để tránh tình trạng nổ máy và xe thình lình di chuyển ngoài tầm kiểm soát.

Nổ máy xe và lắng nghe tiếng động cơ. Trong khoảng 30 giây đến 5 phút đầu tiên, động cơ sẽ hoạt động nhanh hơn bình thường (high idle) để đưa nhiệt độ động cơ lên đến mức nhiệt độ làm việc. Sau đó động cơ sẽ nổ bình thường trở lại (khoảng 600-800 vòng/phút tùy từng xe) gọi là idling. Ở chế độ idling, tiếng nổ nên nhịp nhàng, không ngắt quãng, không dồn dập hay tăng hoặc giảm thất thường.

Bất kỳ một biểu hiện không bình thường nào khi xe idling sẽ là dấu hiệu cho thấy có vấn đề tiềm tàng trong động cơ.

Một số xe sẽ đi kèm với mã radio. Trong trường hợp ắc quy bị cạn, mã radio sẽ tự động mất và bạn sẽ không thể sử dụng head unit nếu bạn không có đúng mã radio. Thông thường, mã radio được in trên một tấm card đi kèm với hướng dẫn sử dụng xe. Hãy hỏi người chủ xe để chắc chắn bạn có mã radio đúng.

Đừng quên kiểm tra sự hoạt động bình thường của radio, máy lạnh, gạt nước, chuyển động của kính chiếu hậu, ghế điện và ổ cắm sạc điện thoại trên xe.

Chạy thử xe.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã điều chỉnh độ cao vô lăng, ghế ngồi và tầm ngắm kính chiếu hậu phù hợp với bạn trước khi xe lăn bánh.

Luôn thắt dây an toàn và đóng chặt cửa khi lái xe.

Nên chạy thử xe tối thiểu 10 phút để có cảm nhận đầy đủ về xe.

Chạy trên trường thẳng, bằng phẳng và vắng xe ở tốc độ 30-60km, thả tay vô lăng trong phạm vi 100m, kiểm tra xe có chạy thẳng hay bị lệch về trái hoặc phải hay không.

Thắng gấp xe để kiểm tra độ chúi đầu của xe và độ nhạy của phanh.

Cua phải và trái, nếu có tiếng gõ lộc cộc phát ra từ đầu xe, rất có thể trục CV bị mòn. Nếu có tiếng rì rì, có thể vấn đề phát sinh từ hệ thống trợ lái.

Chạy trên đường gập ghềnh, chú ý lắng nghe những tiếng gõ nhỏ phát ra từ 4 bánh xe. Đó có thể là dấu hiệu làm việc không bình thường của hệ thống giảm sốc. Nếu xe nhồi và lắc, chắc chắn giảm sốc đã hỏng hoàn toàn.

Khi đang chạy, đạp rà lên chân thắng. Nếu tay vô lăng rung, cho thấy đĩa thắng mòn không đều.

Nếu bạn phát hiện thêm những điều gì, hãy liên lạc với Bác Tom để được giải đáp miễn phí.

Chúc bạn chọn mua được chiếc xe ưng ý.

 

 

 

 

 

 

 

Comments